Ngân hàng

BIDV triển khai công nghệ định danh trực tuyến

Bảo Khánh15/07/2021

BIDV triển khai công nghệ định danh trực tuyến

BIDV triển khai eKYC giúp đơn giản hóa thủ tục, tối ưu trải nghiệm mở tài khoản cho khách hàng chỉ với vài phút thực hiện trên ứng dụng SmartBanking.

Đại diện BIDV cho biết nâng tầm trải nghiệm là mục tiêu hàng đầu của ngân hàng trong chiến lược phát triển dịch vụ ngân hàng số. Việc áp dụng công nghệ định danh khách hàng trực tuyến - eKYC là một trong những bước tiến quan trọng của mục tiêu này. Cụ thể, với eKYC, khách hàng chỉ cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân (căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu), chụp ảnh khuôn mặt, hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin hợp lệ và tiến hành mở tài khoản cho khách hàng ngay lập tức.

Như vậy, với eKYC, khách hàng sẽ có những trải nghiệm thuận tiện. Chỉ cần một chiếc smartphone kết nối Internet, khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản của BIDV ở bất kỳ đâu mà không cần đến quầy giao dịch, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức so với phương thức truyền thống.

Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất như công nghệ đọc dữ liệu hình ảnh (OCR), công nghệ nhận diện gương mặt (FAC)... eKYC của BIDV mang tới cho khách hàng quy trình định danh hoàn chỉnh, nhanh chóng và bảo mật.

Đăng ký nhận tin để cập nhật những thông tin mới nhất từ Banker Việt