Sacombank khởi động chặng ba ‘Những bước chân vì cộng đồng’

12/07/2021

Hà Nội Sacombank cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động chặng ba chương trình đi bộ trực tuyến “Những bước chân vì cộng đồng” hôm 5/12 tại hồ Hoàn Kiếm.

Sự kiện khởi động có ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thứ I Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tham dự và thu hút hơn 1.000 vận động viên. Chương trình kéo dài đến hết 23h59 ngày 29/12. Với mỗi km vận động viên đi hoặc chạy được, ngân hàng này sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Lô Lô ở Cao Bằng và dân tộc Cờ Lao ở Hà Giang. Tham gia chặng ba này, các vận động viên sẽ được nhân đôi thành tích đóng góp khi liên kết tài khoản chạy với ứng dụng tài chính Sacombank Pay.

Sacombank đồng hành Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động chặng ba Những bước chân vì cộng đồng. Ảnh: Sacombank. Sacombank đồng hành Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động chặng ba “Những bước chân vì cộng đồng”. Ảnh: Sacombank.

Cổng đăng ký tham gia của giải chạy đã mở vào lúc 0h ngày 5/12 và đóng vào lúc 23h59 ngày 29/12 tại website. Chặng ba cũng ghi nhận số km trong khoảng thời gian kể trên. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký. Các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4-20 phút mỗi km. Ngoài ra, để nhân đôi thành tích, vận động viên tải ứng dụng Sacombank Pay, thực hiện “Xác thực trực tuyến” theo hướng dẫn, chọn “Tham gia” Sacombank Runners Club, đăng nhập tài khoản SacombankRunnersClub và xác nhận đồng ý liên kết tài khoản.

Mỗi vận động viên tham gia sẽ nhận giấy chứng nhận và huy chương điện tử trong tài khoản cá nhân tại website. Ngoài ra, 200 vận động viên gồm 100 nam và 100 nữ có số km tích lũy cao nhất sẽ được trao giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, huy chương đúc nổi và áo thun lưu niệm. Quà tặng sẽ được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đã đăng ký.

Chương trình có sức lan tỏa cao trong cộng đồng, giúp nâng cao tinh thần sức khỏe và đóng góp cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Sacombank. Chương trình có sức lan tỏa cao trong cộng đồng, giúp nâng cao tinh thần sức khỏe và đóng góp cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: Sacombank.

“Những bước chân vì cộng đồng” chặng một và hai trước đó đã thu hút 36.333 lượt vận động viên tham gia với số tiền quyên góp được dùng để xây Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Chứt tại tỉnh Quảng Bình và Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Lự, xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đây là hoạt động diễn ra trên quy mô toàn quốc nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc ít người. Chương trình được đánh giá là một hoạt động thiết thực, có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và phát triển truyền thống dân tộc. Nhà văn hóa cộng đồng sẽ là nơi người dân đến sinh hoạt, rèn luyện, học hỏi, để nâng cao thể chất, tinh thần và thắt chặt thêm tình đoàn kết. Đây cũng là nơi sưu tầm, lưu trữ, nghiên cứu và phát huy các di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống nói riêng và cả nước nói chung.

Ngoài ra, Sacombank cũng đang triển khai giải chạy trực tuyến “Đón sinh nhật vàng – Ngàn lời tri ân” dành cho toàn thể cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống diễn ra từ ngày 1-29/12. Giải chạy này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 29 năm thành lập ngân hàng, khuyến khích mỗi thành viên hoàn thành cự ly tối thiểu 2,9 km mỗi ngày.